Quy chế hoạt động

I. NGUYÊN TẮT CHUNG
Sàn giao dịch điện tử Địa Ốc 360 thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên của Địa Ốc 360 là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản lý Địa Ốc 360 chính thức công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do Địa Ốc 360 cung cấp hoặc liên quan đến Địa Ốc 360. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên Địa Ốc 360 tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Hoạt động mua, bán, thuê BĐS qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Địa Ốc 360 phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua, thuê.

Hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch tại Địa Ốc 360 phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật hiện hành.

II. QUY ĐỊNH CHUNG
Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT Địa Ốc 360  phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Nhà đất 360 (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch Địa Ốc 360”).

Định nghĩa chung:

Người bán, người cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Địa Ốc 360 bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến giới thiệu về BĐS.

Người mua, người thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tải trên Địa Ốc 360 của người bán, người cho thuê. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: bao gồm cả người bán lẫn người mua.

Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Địa Ốc 360 là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, bán, thuê BĐS trên website.

Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Địa Ốc 360 chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT.

Khi đăng ký là thành viên của Địa Ốc 360, thành viên hiểu rằng:

- Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

- Thành viên có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Địa Ốc 360 phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Địa Ốc 360.

III.   QUY TRÌNH GIAO DỊCH
1. Quy trình dành cho người mua/thuê bất động sản

Sàn giao dịch Địa Ốc 360 được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm và thực hiện giao dịch bất động sản. Khách hàng khi có nhu cầu giao dịch bất động sản trên sàn giao dịch Địa Ốc 360 thì thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn giao dịch Địa Ốc 360, tìm và nhấp chuột vào thông tin bất động sản quan tâm.

Bước 2: Đọc và xem thật kỹ thông tin rao bán/cho thuê, có thể so sánh nhiều tin đăng bán khác nhau để chọn ra người cung cấp sản phẩm dịch vụ bất động sản tốt nhất trước khi ra quyết định giao dịch.

Bước 3: Sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin, người mua có thể quyết định liên hệ tới người bán qua email, điện thoại rồi hẹn gặp trực tiếp hoặc trao đổi bằng các hình thức khác nhau do hai bên thỏa thuận để thống nhất đi đến giao dịch mua bán thành công và hợp lý nhất. Ngoài ra, người mua có thể liên hệ Ban quản trị Sàn giao dịch Địa Ốc 360 nhờ hỗ trợ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Đóng